Cách trị trẻ sơ sinh hay quấy khóc ban đêm dữ dội

Rất nhiều bạn hay inbox nhắn tin cho mình. Nhờ mình hướng dẫn phương pháp chữa khóc đêm cho những bé yếu bóng vía hay bị linh hồn (ma) trêu chọc. Các bé này cứ về đêm là sợ hãi và khóc dữ dội, đang ngủ mà giật mình dậy khóc thét. Mắt bé hay láo liên, hoảng sợ,… Nên mình viết 1 bài hướng dẫn kĩ để tất cả mọi người đều có thể làm được.

Tại sao trẻ sơ sinh hay quấy khóc ban đêm?

Trẻ sơ sinh hay quấy khóc ban đêm có rất nhiều lý do. Trước khi nghi ngờ là trẻ sơ sinh thường hay quấy khóc ban đêm là do phầm âm. Thì bạn phải kiểm tra trước các vấn đề khác có thể gây ra khóc đêm cho con. Phải kiểm tra kĩ là con khóc đêm có do các yếu tố nào dưới đây hay không:

 • Trẻ mọc răng gây ngứa, sốt
 • Trẻ khó chịu do đầy bụng, chướng bụng hoặc đau bụng
 • Trẻ khát hoặc đói. Với trẻ dưới 1 tuổi thường hay tỉnh dậy vào ban đêm. Nếu cho trẻ bú sữa hoặc uống nước trẻ sẽ ngủ tiếp
 • Trẻ quá nóng hoặc quá lạnh
 • Phòng ở bí hoặc ẩm thấp ( do phòng có quá nhiều đồ cũ, chật chội, ẩm thấp…)
 • Trẻ thiếu vitamin hoặc thiếu canxi. Thiếu canxi khiến cho máu phải huy động canxi từ xương khiến trẻ còi cọc và hay quấy khóc.
 • Trẻ khóc do thay đổi thời tiết, do đi tiêm phòng gây đau hoặc sốt tạm thời
 • Trẻ khóc do ngủ mơ. Nếu buổi tối trẻ hoạt động đùa nghịch quá nhiều hoặc giai đoạn đầu trẻ mới đi nhà trẻ cũng dễ nằm mơ và khóc vào ban đêm.

Nếu trẻ khóc đêm dữ dội thì có thể là dấu hiệu trẻ bị ma trêu

Nếu bạn vẫn thấy trẻ khóc đêm dữ dội khi mình đã giải quyết đầy đủ các yếu tố ở trên. Thì rất có thể  con bạn đã bị khóc đêm do các vấn đề liên quan đến phần âm. Nhớ kiểm tra thêm 1 số yếu tố được coi là dấu hiệu trẻ bị ma trêu bên dưới nữa

 • Hay khóc ré, khóc thét, giật mình vào một khung giờ nhất định
 • Khóc rất dai dẳng, khóc hoài khóc mãi mà không nín khóc
 • Tiếng khóc của con nghe rất khó chịu
 • Mắt bé lúc khóc hay láo liên, bé nhìn rất hoảng sợ

Xem thêm Vòng dâu tằm cho bé khóc đêm 

Thường những bé này khá nhạy cảm có khả năng nghe, nhìn, cảm nhận được phần âm xung quanh. Các bé này có năng lực tâm linh đặt biệt. Nhưng bé còn quá nhỏ, hoặc không được hướng dẫn để có thể làm chủ năng lực này. Nên các bé cần được người thân bảo vệ. Dưới đây là quy trình mình hay làm để giúp bé hết khóc đêm nó bao gồm 3 phần :
1) Tăng chính khí cho cơ thể của bé.
2) Thanh tẩy năng lượng âm cho căn nhà của bạn.
3) Phòng chống phần âm và giúp bé tự bảo vệ.
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết 3 phần giúp chữa bệnh khóc đêm cho bé do phần âm.

Làm gì khi trẻ sơ sinh bị người âm trêu chọc 

Nếu đã xác định trẻ sơ sinh bị ma trêu. Thì bạn phải làm kĩ càng theo từng bước bên dưới để giúp bé yêu của mình.

Phần 1: Tăng chính khí cho cơ thể của bé khóc đêm

Tăng chính khí của cơ thể của bé giúp tăng sức đề kháng từ bên trong. Giúp bé có tinh thần minh mẫn. Và có 1 lớp phòng chống tự nhiên mạnh mẽ đối với các phần âm. Để làm được điều này cần kết hợp 3 vấn đề đó là: Dinh dưỡng, massage, tắm dầu tràm.

Dinh dưỡng: Để tăng chính khí cho em bé thì cho bé uống gừng + mật ong

Liều lượng dùng:

 • Bé dưới 1 tuổi mẹ uống hết rồi cho con bú
 • Nếu bé cai sữa trước 1 tuổi thì không cho uống mật ong mà cho bé ăn những món ăn dặm có vị hơi mặn, hơi ngọt. Để tăng chính khí cho bé. (Không nên cho bé dưới 1 tuổi uống mật ong)
 • Bé trên 1 tuổi uống 2 muỗng canh
 • Bé trên 2 tuổi uống 4 muỗng canh
 • Nên dùng sau mỗi bữa sáng là tốt nhất

Massage khi trẻ khóc đêm

Những trẻ khóc đêm này, về mặt cơ thể vật lý lòng bàn tay chân hay lạnh, thận, gan và thần kinh hơi yếu. Thì việc đầu tiên làm là cần nâng cao chính khí của bản thân bé. Tăng dương giữ ấm tay chân, làm tăng huyết áp lên ngưỡng tiêu chuẩn. Việc massage cho bé làm giúp làm ấm nóng lòng bàn tay và ấm nóng cơ thể cho bé.

Massage giúp tăng sức đề kháng cho bé khóc đêm

Nên thực hiện các động tác massage này cho bé 2 lần/ ngày. Mỗi lần cách nhau 6h. Làm liên tục 1 nhất trong vòng 1 tuần. Cách này vừa giúp con ăn ngủ ngon và vừa giúp con đỡ ốm vặt vô cùng hiệu quả.

Tắm dầu tràm cho trẻ khóc đêm dữ dội

Tại sao nên xịt dầu tràm và tắm cho trẻ khóc đêm dữ dội. Vì dầu tràm có khả năng trừ âm khí rất tốt. Nên khi tắm dầu tràm sẽ giúp thanh tẩy năng lượng âm đã bám trong người bé. Và tạo 1 lớp đề kháng phần âm cho trẻ.

Đến gần những thời gian bé hay khóc đêm. Bạn có thể thoa thêm dầu tràm cho bé vào các vị trí như: cổ tay, lòng bàn tay, cổ chân, lòng bàn chân, nách, gáy, sau 2 tai, thắt lưng. Không thoa trực tiếp lên người bé, mẹ thoa lên tay mình trước khi thoa lên bé.

Nên dùng dầu tràm nguồn gốc từ Huế hay Tràm Đà Nẵng. Mình không biết ở đó người ta dùng tràm gì và cách nấu ra sao. Nhưng mình cảm thấy chỉ dùng dầu tràm ở đó trừ tà và thanh tẩy năng lượng rất tốt. Còn mấy loại khác dù mắc tiền, thơm, nhưng mình thấy hiệu quả trừ tà không cao.

Phần 2: Làm sạch môi trường sống, thanh tẩy năng lượng đất
Thanh tẩy năng lượng âm trong nhà cửa, đất đai của mình cũng rất quan trong. Vì nếu trong nhà còn phần âm và những vong linh ra vào thường xuyên. Thì bé vẫn luôn khóc đêm. Để thanh tẩy năng lượng nhà, năng lượng đất, bạn làm theo các bước bên dưới nhé. Nhớ xem dự báo thời tiết để chọn 1 ngày nắng ráo mà làm.

Kiểm tra trong nhà có bùa chú xin ở đâu về không ?  Nếu có đem ra trước cửa nhà đốt rồi nói ”Của ai trả về”. Một trong những nguyên nhân chính tự nhiên vong nhập, phá nhà, gia đình lộn xộn, hay đang bình thường tự nhiên em bé khóc đêm. Thường là do mọi người hay đi xin bùa chú lung tung. Hay hái lộc, hay bưng đồ, lượm lặt, ngoài đường về mà không rõ nguồn gốc.

Dọn dẹp đồ cũ, đồ không trong nhàDọn sạch sẽ nhà cửa, cái gì không dùng thì dọn. Đồ trên 6 tháng không dùng thì cho bớt. Mở hết cửa trong nhà ra cho ánh nắng mặt trời chiếu vào để bớt ẩm thấp. Cho gió lưu thông những khí bị tắc nghẽn lâu ngày trong nhà.

Xông phòng ngủ của bé khóc đêm

Bạn có thể mua quả bồ kết ở: các cửa hàng bán đồ khô (nấm khô, miến dong…), cửa hàng bán đồ cúng vàng mã, cửa hàng bán thuốc bắc, thuốc nam,… Có thể hỏi các cô, chú bán ở chợ nơi bạn sống.

Hướng dẫn chi tiết cách xông khi nhà có bé khóc đêm

Lưu ý: Tốt nhất là bạn dùng theo cách ở trên. Nhưng nếu bạn đang ở chung cư lo sợ hệ thống báo cháy bạn có thể dùng 1 nồi cơm điện  nấu nước sôi và đổ dầu tràm vào để giữa nhà 30′. Lặp lại như vậy ở từng phòng mỗi phòng 30 phút (phải nấu sôi nước để có hơi bốc lên liên tục – Có thể thay thế nồi cơm điện bằng bếp từ nấu nồi nước, hoặc nồi lẩu). Sau đó vẫn dùng tinh dầu tràm pha với nước rồi lau sạch nhà của bạn.

Xông nhà có trẻ hay khóc đêm ở chung cư

Dọn dẹp bàn thờ. Nếu nhà có bàn thờ thì dùng dầu tràm pha nước lau sạch bàn thờ (dùng khăn mới). Rồi mở cửa sổ cho ánh nắng mặt trời chiếu vào bàn thờ. Có thể thay thế dầu tràm pha nước bằng rượu trên 45 độ + tỏi lý sơn dã nhuyễn.

Khi làm xong tất cả các bước trên, bạn có thể đóng cửa các phòng lại. Nên làm quy trình này khi có mặt trời là tốt nhất. Sau đó ban ngày nên thường xuyên mở cửa sổ để phòng đón nhiều nắng và gió nhất.

Lau dọn bàn thờ phật, bàn thờ gia tiên khi nhà có trẻ con khóc đêm tâm linh

Thực tế đây thường là nơi đầu tiên mọi người nghĩ tới khi nhà có bé khóc đêm tâm linh. Thường sẽ là khấn bái cầu xin gia tiên, thần phật hỗ trợ bé. Nhưng nếu có thể thì nên lau dọn bàn thờ, cúng trái cây rồi khấn xin. Thì sẽ là cách tốt nhất.

Dầu tẩy uế trừ tà giúp lau dọn môi trường sống và thanh tẩy năng lượng âm:  Xem tại đây 

Phần 3: Phòng tránh phần âm theo khiến các bé quấy khóc

Những bé hay có phần âm theo. Thường là những bé có khả năng nghe, nhìn, ngửi và dễ bị ảnh hưởng bởi linh hồn. Dân gian thường gọi những bé này là yếu bóng vía. Nhưng thực tế, các bé là những người có tần số rung động thông dụng hơn người bình thường. Nên bé rất dễ kết nối với phần âm (Như nghe đài bạn rất dễ dò được FM 99 vậy đó). Những bé có tần số rung động như vậy thì cần được bố mẹ để ý kĩ để tránh phần âm theo.

 • Hạn chế đưa các bé đến các nơi như: Đám tang, nơi có người mới mất, nghĩa địa, đền chùa, khu rừng, nơi âm u, lùm cây rậm rạp, um tùm.
 • Nếu có việc cần thiết phải đi qua nơi này thì bắt buộc phải đeo vòng dâu hoặc tỏi theo người.
 • Nếu bé khóc đêm nhiều thì có thể mua thêm 1 vòng dâu ( gỗ gốc, có trì chú chữ Vạn ). Đặt vòng dâu này vào gối ngủ của bé hoặc đeo hờ lên tay hay chân của bé. Vòng dâu này để dưới gối hoàn toàn có thể thay thế các biện pháp dân gian như: để dao dưới giường, để cành dâu dưới giường ( cành không tốt bằng gỗ gốc và chưa được trì chú), để đuôi cá đuối dưới giường,…
 • Bạn có thể mua 2 vòng dâu. 1 vòng dùng để bỏ vào gối cho bé ngủ. 1 dùng để đeo lên khi gần tới giờ con khóc hoặc phòng khi ẵm con đi đâu xa ( bỏ vào trong áo, quần, túi hoặc đeo hờ lên người con là tốt nhất )

Vòng dâu trì chú và khắc chữ vạn cho bé hay khóc đêm:  Xem tại đây 

Khi bạn hoàn thành hết các bước này thì 90% các bé sẽ không khóc đêm. Không giật mình khóc thét hoảng sợ nữa. 10% còn lại thì do đây là các ca đặc biệt phải nhờ các thầy giải giúp. Rồi kết hợp các phần trên để không bị tái lại nha.

Hehe đọc thì thấy nhiều vậy thôi chứ làm hết cái này chỉ mất tầm 1 ngày là nhiều nhất ah.

Đây là kinh nghiệm của mình sau nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng trên bản thân và cho nhiều người rồi nha. Đọc hết, đọc kỹ rồi hẵn hỏi, đọc chưa kỹ với hỏi câu không liên quan mình xin phép không trả lời nha. Đọc đi đọc lại nhiều lần cho đến khi thật sự hiểu rồi hẵn làm nhé vì một số phần trên nếu không hiểu đúng làm sai thì mệt thêm đó.

Yêu nè
Lê Trần Phương Trinh

16 thoughts on “Cách trị trẻ sơ sinh hay quấy khóc ban đêm dữ dội

 1. Hoàng says:

  Cho e hỏi là đối với những vật linh thiêng sau khi hơ lửa ngoài cửa ngõ và nói của ai trả về thi vật đó bỏ ở đâu ah

  • Lê Trần Phương Trinh says:

   Nếu vật đó giá trị thì có thể giữ lại, bởi đa số những phép bình thường chỉ cần hơ qua lửa là hết. Còn nếu không cần nữa thì có thể đem vứt đi. Nhưng tốt nhất là làm sao để bảo vệ môi trường.

 2. Lê Trần Phương Trinh says:

  Chị inbox giùm vào zalo 0938470368 (Định). Ngày tháng năm sinh của bé, họ và tên bé, 1 hình ảnh của bé. Để bên em kiểm tra bé giúp chị nhé. Những bé này sẽ được ưu tiên

  • Thảo says:

   Bé nhà e cứ đến đêm là quấy khóc tầm gần 1h sáng.khóc mà mắt vẫn cứ liếc ngang dọc.cho e hỏi có phải bé bị phần âm quấy ko ak

  • Lê Trần Phương Trinh says:

   Nếu nhà ở trong khu nghĩa địa thì bạn phải làm các biện pháp sau bạn nhé:
   – Liên tục đeo vòng dâu cho bé nhà mình
   – Thường xuyên dùng lau nhà, xông nhà, dọn dẹp vệ sinh nhà cửa.
   – Mở cửa cho nắng vào nhà. Treo tỏi ở các cửa như cửa sổ, cửa chính, cửa buồng
   – Thỉnh bàn thờ ông địa để ông canh giữ đất cho nhà mình.
   Nếu làm các các biện pháp trên chưa đủ thì inbox fanpage hoặc liên lạc hotline: 0938 470 368 bên mình hướng dẫn thêm

 3. Thịnh says:

  Chị cho e hỏi con e 2 tháng tuổi ở nhà ngoan lắm nhưng con ốm từ mùng 2 tết đi viện ở 5 hôm cháu vẫn ăn vs ngủ ngoan. Lúc chuyển phòng sang phòng dịch vụ vào chiều tối, lúc cháu vào phòng tay chân lạnh ngắt sau bố đắp chăn cho, tối 20h30 cháu khóc mắt cứ nhìn 1 góc sợ sệt, chân tay run hoảng hốt. Bác sĩ bó tay. Cháu khóc đến 1h sáng mới ngủ. Chiều 15h cháu khóc như lúc tối qua. Sau bố cháu xin ra viện về nhà cháu vẫn khóc, sau bà cháu đốt vía cháu mí ngủ, hôm nay cháu khóc đỡ hơn nhưng vẫn hơi quấy ạ. Chị giúp e ạ.

 4. Hữu lai says:

  Cứ đến 8h đêm là bé nhà e khóc suốt đến 10h làm mọi cách k nín ạ..ngày thì bé ngủ im..da 4 đêm nhiw vậy rôi..xin cho e hoi là như thế nào ạ

 5. Thảo says:

  cho e hỏi chút ạ. bé nhà e đc hơn 2 tháng quấy khóc từ lúc sinh tới giờ cứ tầm khoảng 12h đêm khóc thét . dữ dội hầu như đêm nào cũng quấy khóc đến sáng, đòi ăn liên tục xong trớ lại đòi ăn. ngay cả khi đêm ko ngủ mà ngày cũng ko ngủ mấy hay giật mình, hoảng sợ. tư vấn giúp em với ạ 😓

 6. Trần Mộng Thường says:

  Bé nhà mình đã 3 hôm nay cứ khóc đêm ôm chặt lấy ba khóc ngất đến 12h30. Hoặc 2-3h sáng mới dịu và ngủ được. Em Không biết bé bị như nào ạk

   • Huynh phat says:

    Mình ở quận 2 .con mình khóc từ 10 ngày đến 2 tháng hơn tầm 6h trở lên đến 10h hoặc 12h làm nhìu cách mà ko đở mong mọi người giúp ạ!thân

 7. Thủy says:

  Bé e đc 14 tháng tuổi bé rất ngoan nhưng tại vì bữa đó e có cv nên ẳm bé ra ngoài. Ngồi trước quá đối diện có con sông k biết bé có vong theo k mà bé bổng nhiên ngủ cứ la thét 5 10 phút là la hoảng loạn vào ban đêm mặc dù e đã cho bé bú no thay bỉm trc khi ngủ r ạ….!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *