Tự chữa đau dạ dày tai nhà

Đau dạ dày là một trong những căn bệnh thường gặp nhất trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Với quá nhiều vật chất với quá nhiều công cụ, với việc tập thể dục không điều độ. Thì việc chữa trị, điều trị bệnh đau dạ dày là một vấn đề thực sự đáng quan tâm.

Thông thường trước khi tự điều trị 1 căn bệnh nào đó tại nhà, bạn phải đến các trung tâm y tế bệnh viện để kiểm tra bệnh tình của mình trước. Sau khi chắc chắn đây là 1 căn bệnh mãn tính thông thường. Bác sĩ chỉ kê các toa thuốc bổ và giảm đau thì hãy về và đều trị theo các biện pháp được hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Tự giảm các cơn đau dạ dày cấp tính.

Để giảm được các cơn đau bao tử này bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trong video ở cuối bài viết, kết hợp nếu cảm thấy hơi đói thì phải uống nhiều nước ít nhất là 300ml nước, hoặc ăn ruột bánh mì. Lượng nước này sẽ làm pha loãng đi nồng độ axit trong bao tử, và ruột bánh mì giúp hấp thu bớt axit trong dạ dày. Chỉ với 3 cách bấm huyệt và 2 cách chuẩn bị này cơn đau bao tử của bạn sẽ được giảm đi rất nhiều.

Bước 2: Loại bỏ các yếu tố gây ra đau dạ dày

Các yếu tố gây ra bệnh đau bao tử có rất nhiều. Nhưng phải kể đến các yếu tố có ảnh hưởng thực sự lớn đến bao tử của bạn như:
– Ngồi 1 chỗ quá lâu hơn 6h – 8h mỗi ngày
– Luôn ăn uống không đủ, không đúng bữa
– Luôn trong trạng thái căng thẳng với công việc và cuộc sống
– Không uống đủ nước

Xem thêm: Cách giảm rối loạn tiêu hóa tại nhà

Bước 3: Để dạ dày thư giãn và điều trị bệnh. 

– Thông thường trong quá trình điều trị đau bao tử thì bạn phải để nó thư giãn. Bằng cách ăn đúng giờ đúng bữa, và chỉ ăn liên tục cháo trắng loãng trong 3 ngày. Để bao tử không phải co bóp nhiều để nó tự động điều chỉnh lại chức năng của nó.
– Hạn chế sử dụng các thực phẩm có vị cay, chua, mặn,.. thực phẩm đậm gia vị.

Bước 4: Sử dụng các món ăn bài thuốc giúp điều trị bệnh bao tử như

– Nghệ mật ong ( nên dùng nghệ tươi  + mật ong – không nhất thiết là mật ong rừng). Nên dừng khi những cơn đau bao tử hết hẳn. Đây không phải là thực phẩm dùng lâu dài. Người già, trẻ em không nên sử dụng món ăn này.
– Bạn có thể trộn nghệ tươi với mật ong theo tỉ lệ 1/2. ( 2 muỗng cafe nước cốt nghệ hoặc tinh bột nghệ, 1 muỗng cafe mật ong).
– Bạn có thể làm viên nghệ với tinh bột nghệ và mật ong (theo tỉ lệ 1:2 như ở trên). Vê thành viên khoảng đầu ống hút.
– Nếu bạn đang đau nặng thì có thể dùng 40 ngày liên tục (Ngày dùng 3 lần mỗi lần 3 viên). Nếu đau nhẹ thì dùng 10 ngày liên tục ( Ngày dùng 3 lần mỗi lần 3 iên )

Đây là cách bấm huyệt bằng diện chẩn điều khiển liệu pháp Bùi Quốc Châu. Nếu bạn bị các triệu chứng mãn tính cần điều trị chăm sóc hàng ngày thì nên nghiên cứu đến biện pháp này. Đơn giản, hiệu quả, tính ứng dụng thực tiễn rất cao.

Chúc các bạn mau chóng giảm được các triệu chứng đau dạ dày của mình tại nhà

Yêu & Biết Ơn
Lê Trần Phương Trinh HECAVI

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.