Tình dục – Trước khi làm tình với người bạn thương bạn cần làm tình với chính mình trước.

08/03/2020

Ở phần trước mình đã chia sẻ với mọi người về sự thiêng liêng của tình dục còn ở phần này sẽ giúp bạn hiều sâu hơn về tình dục và thông qua tình dục bạn hiểu hơn về chính bản thân mình, yêu thương và tử tế với cơ thể mình hơn không chối bỏ hay thiếu lòng rắc ẩn với chính mình và người bạn thương.

Đầu tiên ta cần nói về văn hóa, trong mấy ngàn năm vừa qua chúng ta đều được dạy về năng lượng dục là , tình dục là tội lỗi và ngay khi còn bé chúng ta không được gia đình và nhà trường hướng dẫn đúng đắn về cơ thể vật lý, nhu cầu tình dục hay học cách yêu thương cơ thể vật lý của mình.

Nếu bạn còn từng bị lạm dụng tình dục trong tuổi thơ thì những tổn thương, hiểu sai lệch về năng lượng dục cũng như chối bỏ cơ thể vật lý của chính mình và dồn nén nhu cầu tình dục của mình thì sẽ càng trầm trọng hơn. ( Thứ nhất ký tuổi thơ bao gồm từ lúc bạn từ trong bụng mẹ đến khi bạn 21 tuổi, thứ hai lạm dụng không nhất thiết phải làm gì đó ghê gớm, chỉ cần một ánh mắt, câu nói, một hành động đụng chạm không đúng đắn cũng đủ làm một đứa trẻ bị tổn thương sâu sắc hoặc bạn bị người yêu bắt quan hệ khi bạn chưa thật sự sẵn sàng, và nhớ nhé trước năm 21 tuổi bạn vẫn là một đứa trẻ)

Rồi còn những bạn có nhiều ký ức làm thầy tu trong nhiều kiếp sống trước thì từ sâu trong vô thức của các bạn sẽ có những phần chối bỏ dồn nén năng lượng dục ở kiếp này. Các bạn dễ rơi vào phức cảm nhu cầu cao, ham muốn cao những luôn cảm thấy xấu hổ về điều đó ở bản thân nên bạn thường rơi vào lãnh cảm tình dục, không có hứng thú nhưng vẫn có nhu cầu hoặc không luôn hai là bạn không có khả năng kiểm soát được năng lượng dục của mình lao vào tình dục như con thiêu thân, dùng sức hút giới tính, đề cao tình dục quá mức mà quên đi các giá trị sống khác gây ra sự mất cân bằng trong cuộc sống của bạn đặc biệt là trong các mối quan hệ. Bạn dễ trở thành nạn nhân trong các mối quan hệ không lành mạnh, và dù bạn có đề cao tình dục trong đời sống của mình thì chính bản thân bạn cũng không thật sự tôn trọng cơ thể mình và coi tình dục là thiêng liêng mà thật ra là có chút thấp kém. Chối bỏ hay đề cao quá mức thật ra cũng chỉ là hai mặt của một vấn đề vì bản chất mọi người đều không thật sự nhận ra mình đang bị tổn thương và thiếu những phần không chấp nhận bản thân mình, cơ thể mình và yêu thương nhu cầu dục trong mình.
( Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều đứa trẻ có ký ức thầy tu được sinh ra tại thời điểm này vì vậy ý thức được điều này bạn vừa giúp bản thân mình và con cái mình.)

Trong tâm lý học người ta dùng nhiều nghiên cứu hay giải thích mọi thứ theo hooc môn nó không sai nhưng nó không phải là tất cả về tình dục. Vì chính góc nhìn không trọn vẹn về tình dục mà tạo nên những cách giải thích hoặc khuyến khích sai lầm làm cho những người tưởng bản thân mình rất giỏi rất sành điệu, hiểu con người, theo trend nhưng họ lại tự phá nát cuộc đời của chính mình và người khác vì số phận họ được tạo nên bởi chính niềm tin và cảm xúc của họ. Bất cứ một niềm tin hay gốc nhìn phiến diện nào đều sẽ dắt bạn đi rất xa khỏi sự thật. Ban đầu mọi thứ có thể rất vui nhưng càng bước đi bạn lại càng hoang mang và sợ hãi, không biết bản thân cần gì đôi khi dắt cuộc đời bạn đi rất xa khỏi những điều bạn thật sự mong muốn.

Và nếu bạn không yêu chính cơ thể của mình, tôn trọng, ôm ấp bộ phận sinh dục của chính mình thì bạn sẽ không biết cách yêu và trân trọng người bạn thương. Nếu bạn không nhận thức và chữa lành những tổn thương về những ký ức, niềm tin sai lầm về tình dục bạn sẽ tiếp tục làm tổn thương mình và người bạn yêu,có xu hương từ chối sự thiêng liêng và sức mạnh chữa lành mà tình dục mang lại.

Học cách yêu chính mình, yêu cơ thể của mình, chữa lành những tổn thương và từng bước từng bước học làm tình với chính mình sẽ giúp bạn hiểu hợn về cách bạn muốn được yêu ra sao, được động chạm thế nào, điều gì trong tình dục làm bạn vui vẻ và cũng giúp bạn tránh khỏi những người có ý định không lành mạnh với chính bạn. Bạn dễ dàng thoát khỏi những mối quan hệ phụ thuộc, lợi ích thay vì là yêu thương.

Phần này còn dài lắm hẹn bạn vào phần tiếp theo.

Yêu và biết ơn

Lê Trần Phương Trinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *