Tình dục – Kỹ thuật làm tình với chính mình trong chánh niệm để chữa lành và chuyển hóa năng lượng dục.

Đây là phần tiếp theo đây là link nếu bạn muốn xem 2 phần trước:

Phần 1:   Tình Dục – Đừng quan hệ với người mà bạn không muốn cam kết.
Phần 2:   Tình dục – Trước khi làm tình với người bạn thương bạn cần làm tình với chính mình trước.

Ở hai phần trước mình đã chia sẽ về sức mạnh và sự thiêng liêng của tình dục và ý nghĩa của việc làm tình với chính mình.
Ở phần này mình sẽ đi sâu vào kỹ thuật để các bạn có thể thực hành và ứng dụng vào trong đời sống nhé.

Kĩ thuật chuyển hóa năng lượng dục “Làm tình với chình mình”

Bạn yêu dấu khi nghe đến “Làm tình với chính mình”. Sẽ có một số bạn nghe và cảm thấy thật ” Biến thái” hahaha. Nhưng thật sự đây lại là một nghi lễ thiêng liêng mang năng lực chữa lành cho chính bạn.

Trước đây tình dục trước hôn nhân thường bị xem là xấu xa tội lỗi. Phụ nữ nếu phạm phải có thể bị cạo trọc đầu bôi vôi, thả trôi sông hay một số nước bị thiêu sống… Đàn ông thì ít bị lên án hơn. Nhưng dù là đàn ông hay phụ nữ ẩn sâu trong chúng ta đều chất chứa những tổn thương về tình dục. Quan kiến sai lầm dẫn đến hiện tại chúng ta tiếp thu những kiến thức và cách sống về tình dục lệch lạc.

Ngày xưa hầu hết chúng ta thường kết hôn từ khi rất sớm. Các bé gái đôi khi còn chưa có kinh nguyệt, đàn ông thì chưa dậy thì. Nên thật ra lúc trước con người ta ít bị dồn nén năng lượng dục hơn bây giờ. Nếu có thì là do các ông quá nhiều vợ và phụ nữ, thì phải mang đức hạnh nên dồn nén năng lượng dục. (Điều này xảy ra khá nhiều ở các nước phương đông)

Khi quan niệm về tình dục đã nhẹ nhàng hơn

Còn bây giờ hầu hết là chúng ta kết hôn trễ sau hai mươi mấy tuổi. Có những người 30, 40 tuổi vẫn chưa kết hôn hay có những người kết hôn rồi và li dị. Và đây đều là những độ tuổi mà nguồn năng lượng dục, nhu cầu tình dục cao. Nhưng lại chẳng biết chẳng được giáo dục nên làm gì với nhu cầu này của chính mình.

Trẻ em cũng vậy, người lớn cũng vậy, bên trong mỗi người đêu có nhu cầu này rất cao. Vì về phần con thì chúng ta cần nó để duy trì nòi giống. Về năng lượng dục thì đây cũng là một trong những nguồn năng lượng gốc rễ của con người. Nếu sử dụng đúng đắn sẽ giúp con người chữa lành, phát triển, sáng tạo và tạo ra được nhiều thành tựu trong cuộc sống. Nếu sử dụng không đúng thì ta chỉ quây quẩn trong tình dục thể xác. Chứ không phải tình dục thiêng liêng và mắc kẹt ở đó.

Có rất nhiều quan điểm và lối sống tình dục được chia sẻ. Từ những người sành sỏi, từ tâm lý học, từ tôn giáo, văn hóa ở mỗi quốc gia và vùng miền. Nhưng nếu bạn tìm hiểu kỹ thì bạn sẽ thấy có những phần cực đoan. Và thiếu thiếu tình yêu với nguồn năng lượng dục bên trong mỗi người.

Lợi ích của “Làm tình với chính mình trong chánh niệm là gì?”

chuyển hoá năng lượng tình dục

– Bạn không bị nhu cầu tình dục của chính mình mà đi vào những mối quan hệ xây dựng trên tình dục.
– Tăng khả năng chung thủy của bản thân khi xa người yêu. Khi người yêu bị lãnh cảm hoặc vợ có bầu.
– Vì bạn hiểu và yêu bản thân mình nên không xem phim porn. Và không so sánh mình với cơ thể diễn viên. Không mang những quan điểm như bao nhiêu lần, bao nhiêu phút. Bộ phận sinh dục phải như thế này thế kia mới hấp dẫn. Không áp lực và không xấu hổ với cơ thể mình.
– Không cảm thấy xấu hổ. Hay phải chui vào một góc lén lút xem phim hay hình ảnh khiêu dâm tự sướng.

“Chuyển hóa năng lượng tình dục” còn giúp bạn

– Cảm thấy thoải mái giao tiếp với người yêu mà mình cam kết hay vợ chồng mình về vấn đề tình dục. Mà không cảm thấy xấu hổ hay phán xét, biết cách lắng nghe người bạn đời của mình.
– Không vì dồn nén năng lượng dục quá mức mà sinh ra nhu cầu lạm dụng với trẻ em. Hay quan hệ với người mà bạn không yêu không cam kết.
– Vì tình dục đối với bạn thiêng liêng nên bạn sẽ không mang nó ra để trao đổi lợi ích. Hay lợi dụng hoặc để người khác lợi dụng mình
– Không truyền cảm xúc xấu hổ tội lỗi cho con cái. Và dạy con biết yêu chính cơ thể mình và bộ phận nhạy cảm của mình.
– Chữa lành cảm giác nhu cầu tình dục cao. Nghiện và phụ thuộc tình dục do cảm thấy cô đơn hay thiếu tình thương với chính mình.
– Cách này cực kỳ có lợi đối với những người đang độc thân, bị lãnh cảm, người có xu hướng chối bỏ chính mình…

…..Và rất nhiều lợi ích khác khi chuyển hóa năng lượng tình dục….

Khi làm tình với chính mình bạn. Hãy hình dung là mình đang làm với người mà mình yêu thương nhất, trân trọng nhất. Đây là người mà mình sẽ đi đến cuối đời.

Hãy lên lịch đi hẹn hò với chính mình. Bạn thích đi xem phim, nằm cả ngày đọc sách, chơi game, hay muốn nói chuyện với bạn bè…

Tắm rữa sạch sẽ, hoặc ngâm bồn nước nóng, nhỏ vài giọt tinh dầu thơm yêu thích hoặc mùi dầu tắm yêu thích.

Chuẩn bị cho mình một không gian thoải mái. Có thể xông tinh dầu, đốt nến thơm, không khí trong lành mát mẻ.

Thay ra gối mà bạn yêu thích, bật bài nhạc không lời mà bạn càm thấy thư giãn.

năng lượng tình dục

oh chờ đã…..

Bạn có thể tắc đèn, để đèn mờ và đốt nến.

Rồi nằm hoặc ngồi tư thế bạn thấy thoải mái nhẹ nhàng ôm ấp vỗ về chính mình. Lắng nghe các phản ứng trên cơ thể của mình.

Rồi dùng các đầu ngón tay nhẹ nhàng lướt nhẹ trên da của chính mình, chạm vào những nơi mà mình cảm thấy thoải mái. Hoặc là vùng nhạy cảm của chính mình.

Nhẹ nhàng và chậm rãi, không vội vã và cảm nhận những cảm xúc và cơ thể đang mang.

Bạn có thể bôi một ít tinh dầu massage nếu thích.

Trong thời điểm này…

Thường thì lúc này, ta hay hình dung một cô gái đẹp hay một chàng trai nào đó. Nhưng thật sự đây là điều không nên. Vì khi bạn đang làm tình với chính mình và hình dung một người nào đó có thể là một diễn viên, người bạn thích thì bạn cũng tạo nên một kết nối năng lượng với người đó. Đặc biệt nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ. Thì bạn đang tạo nên hạt giống không chung thủy trong mối quan hệ và hôn nhân của chính mình.

Nếu bạn muốn hình dung thì hãy hình dung những thứ như mây, nước, núi, hoa,… nói chung là đến thiên nhiên. (Khúc này hơi khó nhưng như nếu làm được sẽ tránh những phần nghiệp quả không đáng có và mang năng lượng thiên liêng.)

Và khi vừa làm điều này ban chạm đến đâu bạn tự khen ngợi chính phần đó trên cơ thể của chính mình. Ví dụ như: “Ôi ngực bạn thật đẹp”, ” Cơ thể bạn thật quyến rũ”, ” Cơ thể bạn thật thiêng liêng”…

năng lượng dục

Bạn à…

Khi bạn giao tiếp điều này với chính mình khi đang yêu thương và làm tình với chính mình. Sẽ giúp bạn xây dựng sự tự tin bản thân đặc biệt là chữa lành nhưng tổn thương liên quan đến ký ức bị lạm dụng.(Hầu hết những đứa trẻ hay người lớn có ký ức lạm dụng thường ghét bỏ, chối bỏ cơ thể mình. Coi bản thân và cơ thể mình không sạch sẽ và không đáng được trân trọng. Nên những người này dễ thu hút những người khác đến. Và tiếp tục lạm dụng cơ thể vật lý của chính họ.)

Thời gian làm điều này tùy thuộc vào nhu cầu và nhịp điệu của mỗi người. Khi làm việc này bản thân mỗi người phải không ngừng ý thức việc tôi ở đây ngay bây giờ với chính mình. Tôi hiện diện với cơ thể của mình không suy nghĩ hay chạy theo những hình ảnh, lo lắng, bất an của bản thân.

Nếu bạn gặp khó khăn ở đây thì nên tập thiền đinh để có thể giữ tâm chánh niệm.

Và sau khi bạn đạt tới đỉnh hoặc mơn trớn chính mình thôi cũng thấy dễ chịu rồi thì hãy thả lỏng thư giãn, nghĩ ngơi, hay ôm ấp cơ thể mình và nói biết ơn với chính mình tầm 10- 15 phút rồi mới kết thúc.

Thông qua việc làm tình với chính mình bạn sẽ bắt hiểu hơn về nhu cầu yêu thương của chính mình.  Cách bạn muốn được yêu thương ôm ấp, đụng chạm. Đôi khi bạn cũng sẽ khóc vì khi làm tình với chính mình bạn. Cũng đang được chữa lành những tổn thương tuổi thơ, những ký ức bị chê bai cơ thể, bộ phận nhạy cảm. Hay những cám xúc không được bố mẹ ôm ấp và yêu thương đủ. Nên nếu bạn muốn khóc muốn la hét thì cũng ổn thôi trong quá trình chữa lành này.

Cuối cùng khi kết thúc quy trình thiêng liêng ngày bạn cần nói với chính mình

“Tôi yêu bản thân tôi, tôi yêu chính mình, tôi biết ơn cơ thể của mình và tôi trân quý tôi”.

Bao lâu thì mình làm quy trình này với chính mình?
Bất cứ khi nào bạn muốn bạn nhé, khi bạn cảm thấy cô đơn tột độ.Bắt đầu có xu hướng thu hút những mối quan hệ không rõ ràng…
Nếu bạn làm đúng quy trinh này bạn sẽ thấy mình yêu thương bản thân mình nhiều hơn. Vui vẻ hơn và chuyển hóa những tắc nghẽn năng lượng dục lên thành niềm vui sự sáng tạo trong công việc và trong những khía cạnh khác của cuộc sống.

Yêu và biết ơn bạn đã đọc.

3.6/5 - (14 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.