Người yếu bóng vía là gì ? Họ có dễ gặp ma hay không

Chắc chắn ít nhất đã một lần trong đời mọi người có nghe đến từ “Yếu bóng vía” (YBV). Và cũng có một điểm chắc chắn là mọi người chưa hiểu từ “yếu bóng vía” này thiều. Hôm nay Hecavi sẽ giải thích cho mọi người hiểu thật đơn giản về nó nhé.

Yếu bóng vía là gì ?

Yếu bóng vía là một tình từ trong dân gian. Nó đã xuất hiện lâu đời để chỉ những người hay sợ hãi, mất bình tĩnh run rẩy trước điều gì đó. Và hiện nay nó dùng chính cho những người hay cảm thấy các phần tâm linh.

Biểu hiện của người yếu bóng vía

Rất nhiều bạn được nghe người khác nói mình “Yếu bóng vía” nhưng bạn có thực sự YBV hay không. Xem những biểu hiện bên dưới nhé.

 • Đa số người bị YBV thì huyết áp hay thấp, tay chân hay lạnh.
 • Hay có cảm giác choáng, chóng mặt, gặp vấn đề thì hay vã mồ hôi.
 • Rất dễ có cảm giác lo lắng sợ hãi trước những điều gì đó.
 • Dễ gặp các vấn đề về tâm linh (thấy phần âm, bị vong theo,…)
 • Hay mệt mỏi, nhút nhát ít thích tiếp xúc với người lạ

Xem thêm: Vòng dâu tằm cho người yếu bóng vía, gặp vấn đề về tâm linh

Người yếu bóng vía có gặp ma không ?

Những bạn yếu bóng vía là những bạn dễ có khả năng gặp vấn đề về tâm linh nhất. Cũng là những người nhạy cảm, hay có những khả năng tâm linh đặc biệt. Đa số các cô cậu đồng, thầy bói,… có năng lực tâm linh cao thì thường là người yếu bóng vía. Họ có rất nhiều khả năng tâm linh đột phá như: tiên tri, giao tiếp với phần âm, giao tiếp với các đấng thần phật,… Nhưng đây là những người khống chế được năng lực của mình. Còn đa số thì YBV chỉ đem lại những vấn đề mệt mỏi ở trên. Nên bạn cần phải giảm tình trạng này

Về mặt cơ thể vật lý đây hầu hết là người huyết áp thấp,thiếu máu, lòng bàn tay chân hay lạnh, thận, gan và thần kinh yếu. Việc đầu tiên phải làm là cần nâng cao chính khí của bản thân. Tăng chính khí cơ thể giữ ấm tay chân, làm tăng huyết áp lên. Để làm được đều này bạn cần phải ăn Trứng gà, nghệ, mật ong

 • Chuẩn bị: 10 lòng đỏ trứng gà, 100 ml mật ong (mật ong gì cũng được), nước cốt nghệ tươi (không dùng bột nghệ, tinh bột nghệ).
 • Cách làm: Cho 10 lòng đỏ trứng gà, 100 ml mật ong, 100 ml nước cốt nghệ vào 1 tô và đánh đều cho đến khi hỗn hợp này hòa quyện vào nhau. Sau đó đem đi hấp cách thủy. Hấp chín đổ ra khay và cắt làm 10 phần nếu cho người lớn
 • Cách dùng: Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ 2h ăn 1 phần vào. Ăn 3 ngày, nghỉ 3 ngày, rồi lại tiếp tục ăn. Những phần còn lại để tủ lạnh và dùng dần.

Lưu ý: Ăn nếu cảm thấy nóng trong người, bón, nổi mụn thì không ăn nữa

Bùa cho người yếu bóng vía có tốt không ?

Một số người yếu bóng vía rất dễ bị phần âm trêu chọc quấy phá. Nên họ thường tìm kiếm bùa, pháp bảo tâm linh để hộ thân cho mình. Nhưng về tâm linh đây là đều không ổn lắm. Bởi thực tế “bùa” thường không tốt cho người yếu bóng vía lắm. Bởi vì thường là “bùa” sẽ đi kèm với một số năng lực phần âm nên nó không tốt cho người YBV. Trừ một số thầy có đạo hạnh cao thâm đưa một phần phúc duyên tạo ra bùa may mắn, bình an cho bạn. Nhưng cá nhân các bạn thì không thể nhận biết được đều đó nên tốt nhất là không nhận bùa đem về nhà, hoặc đem theo mình.

Nếu không đeo bùa thì người bị YBV nên làm gì. Cái này rất rât đơn giản:

 • Đầu tiên bạn nên ít đến chùa, miếu những nơi linh thiêng. Vì đây là nơi tập trung đa số các phần âm nghe tâm linh
 • Hạn chế đến nơi có người mới mất (đám tang, nơi có tai nạn, nhà xác…)
 • Không đến những nơi lùm cây um tùm rậm rạp.
 • Nên đeo cho mình một vòng dâu khắc chữ vạn.

Xem thêm: Vòng dâu tằm cho người yếu bóng vía, gặp vấn đề về tâm linh

Thực tế YBV là một tình trạng rất hay gặp trong cuộc sống. Bạn đừng quá lo lắng về nó, bạn chỉ cần ăn uống đúng đủ, làm việc điều độ, tập thể dục thì tình trạng này sẽ thuyên giảm. Bạn đừng lo bạn nhé

Yêu & Biết ơn
Lê Trần Phương Trinh Hecavi

2.6/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.