Người bạn đời

Bạn đời!

Là người đi cùng mình một đoạn đường đời, một kiếp người.
Có cùng tầm nhìn, khát vọng sống.
Là cây xanh nước mát, là chỗ nghĩ, chỗ dựa cho những lúc kiệt sức mệt mỏi, là ly nước ấm làm dịu cơn khát lúc đói lòng.

Sự lựa chọn đi cùng nhau, lựa chọn đi cùng nhau một đoạn đường đời, một kiếp người đã là điều quý giá rồi chứ không phải làm gì khác.

Khi bắt đầu một mối quan hệ ” Ta chọn người mình yêu”, nhưng khi yêu nhau lâu dài, muốn cùng nhau đi hết đoạn đường đời này thì ta cần” Yêu người mình đã chọn”

Vào những năm tháng khó khăn của cuộc đời, hay khi đó chúng ta có nhiều cơ hội để lựa chọn nhưng điều quan trọng là ” Cái gì quan trọng với ta nhất, ta cần gìn giữ điều gì “

Chúng ta chỉ chung thủy với nhau được khi mỗi người trong chúng ta có thể hạnh phúc và thoải mái với việc sống một mình, tự mình đáp ứng nhu cầu của chính mình.

Luôn luôn biết ơn người đã chọn yêu ta, đi cùng ta, cùng ta xây dựng một điều gì đó bởi ” Không ai có nghĩa vụ đối xử tử tế , có mặt ở đó với ta hãy đáp ứng nhu cầu của chúng ta, kể cả ba mẹ, chồng vợ chúng ta, chả ai có trách nhiệm đó. Nên đừng ảo tưởng về bản thân mình, hãy biết ơn và trân trọng những gì người khác làm cho mình dù rất nhỏ.”

Lựa chọn chia sẽ thời gian cuộc sống với nhau là quý lắm rồi, sự có mặt và hiện diện vì nhau thì còn quý hơn. Trân trọng những gì mình đang có, những mối quan hệ mình đang mang.

Biết ơn và biết ơn…

Trân trọng và yêu lấy mình trước rồi trân trọng và yêu lấy họ, chúng ta có thể yêu cầu nhưng chúng ta không được quyền đòi hỏi. Vì đâu ai có nghĩa vụ phải đối xử tử tế với mình, dành thời gian cho mình.

Hãy hiểu rồi mới thương
Hiểu rộng thì thương sâu.
Hiểu sâu thì thương rộng.
Lắng nghe sâu để hiểu tận.
Nghe sâu hiểu rộng thương nhiều.
Chứ đừng nghĩ hay suy diễn về người.

Yêu là một hành trình học hỏi từng chút từng chút, cần nhiều nhẫn nại, kiến thức, sự bao dung, lắng nghe, thấu hiểu, biết ơn, trân trọng và là quyết định lựa chọn đi cùng nhau.

Biết ơn Mình của em đã lựa chọn yêu em, đi cùng em, chăm sóc, bảo vệ em, lắng nghe, nhẫn nại và bao dung cho em.

Yêu & Biết ơn
Lê Trần Phương Trinh HECAVI

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.