Hướng dẫn tự chữa bệnh trĩ tại nhà

Bệnh trĩ là một căn bệnh rất hay gặp trong thời kì phá triển hiện nay. Tuy bệnh không gây nguy hiểm cho tính mạng như bệnh cũng mang đến rất nhiều khó khăn, cũng như khó chịu cho quá trình vận động sinh hoạt hàng ngày. Để điều trị bệnh trĩ hiệu quả chúng ta cần phải biết một số bước trong quá trình điều trị bệnh trĩ.

Lưu ý đây là kinh nghiệm cá nhân, chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu bạn gặp các tình trạng bệnh lý này thì nên đến các trung tâm y tế để thăm khám. Và xác định chính xác tình trạng bệnh lý của mình để có cách điều trị hợp lý. Dưới đây là những vấn đề cần lưu ý để bệnh trĩ của bạn mau chóng thuyên giảm.

Loại bỏ thói quen sinh hoạt sai

Để điều trị trĩ thì loại bỏ thói quen sinh hoạt sai là vô cùng quan trọng chỉ khi loại bỏ được điều này thì bệnh của bạn mới được điều trị hiệu quả. Một số thói quen sinh hoạt sai đó là – Tránh ngồi nhiều, phải đi lại luyện tập – Tránh sử dụng quá nhiều đồ chiên xào, cay nóng, thực phẩm nhiều gia vị,… – Nên sử dụng nước đúng cách tránh trường hợp uống quá ít hoặc quá nhiều nước.

Tạo nên một số thói quen sinh hoạt đúng

Đầu tiên là thay đổi thói quen sinh hoạt sai. Trong đó có những thói quen ngồi nhiều, giờ phải thay đổi bằng cách đi lại nhiều hơn. Làm việc trong mội trường vận động. Khoảng 30 – 40′ đứng dậy và vận động một lần. Ăn nhiều thực phẩm có chất sơ như: Đu đủ, thanh long, mồng tơi, rau dền, hạt chia, hạt é, mủ trôm, sương sa, sương sáo,… Nên thường xuyên vận động thể dục thể thao để cơ thể có thể được vận động nhiều tăng lưu thông tuần hoàn máu giúp việc chữa trĩ dễ dàng hơn.

Xem thêm: Cách giảm đau lưng tại nhà

Biết cách bấm huyệt chữa bệnh trĩ

Thực tế thì cũng có rất nhiều cách bấm huyệt giúp giảm các cơn đau do trĩ ngay tức thì. Bạn có thể tham khảo video bên dưới. Hoặc bạn có thể tham gia học các bộ môn y học bổ sung bấm huyệt giảm đau trĩ

  • Bộ môn diện chẩn điều khiển liệu pháp Bùi Quốc Châu
  • Bộ môn Khí Công Y đạo của thầy Đỗ Đức Ngọc
  • Bộ môn Tác động cột sống

Sử dụng một số bài thuốc dân gian

Hiện tại cũng có khá nhiều bài thuốc dân gian giúp giảm các cơn đau trĩ. Bạn có thể tham khảo các bài thuốc

  • Các bài thuốc dân gian từ lá Diếp Cá
  • Các phương pháp dân gian từ lá Trầu
  • Các phương pháp dân gian từ muối

Đây là cách bấm huyệt bằng diện chẩn điều khiển liệu pháp Bùi Quốc Châu. Nếu bạn bị các triệu chứng mãn tính cần điều trị chăm sóc hàng ngày thì nên nghiên cứu đến biện pháp này. Đơn giản, hiệu quả, tính ứng dụng thực tiễn rất cao.

Chúc các bạn mau chóng giảm được các triệu chứng ĐAU VAI CỔ của mình tại nhà

Yêu & Biết Ơn
Lê Trần Phương Trinh HECAVI

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.