CHỮA TỨC NGỰC KHÓ THỞ TẠI NHÀ

Tức ngực khó thở là một bệnh lý thường gặp, ở nhiều độ tuổi. Bệnh này nói nặng thì không nặng, nhưng nhẹ cũng chưa chắc. Nên nếu bạn gặp trường hợp này, thì ngay lập tức hãy đến các trung tâm y tế để thăm khám, tìm ra nguyên nhân và cách điều trị phù hợp.

Hiểu về tức ngực khó thở

Bị tức ngực khó thở rất có thể đó là những biểu hiện bệnh lý của các bệnh nguy hiểm như: bệnh trào ngược dạ dày thực quản, bệnh thiếu máu, huyết áp thấp, hay các bệnh lý của tim mạch hoặc các bệnh lý về hô hấp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp điều trị bệnh này theo từng chứng bệnh.

Tức ngực khó thở do biểu hiện tim mạch:

Để điều trị bệnh này chúng ta cần đến ngay các trung tâm y tế để được tư vấn một cách hiệu quả về bệnh tình của mình. Trong quá trình điều trị tức ngực khó thở do tim mạch nên sử dụng các bài tập thể dục nhẹ nhàng như: đi bộ , đạp xe, dưỡng sinh,… để tăng tuần hoàn cơ thể. Hạn chế các thực phẩm như thịt đỏ, mỡ động vật, đặc biệt là da nội tạng động vật để tránh tăng cholesterol máu,… Nên ăn nhiều rau các thực phẩm có vị đắng, vị chua để tăng quá trình đào thải mỡ ra ngoài cơ thể. Sau 3 tháng tình trạng bệnh của mọi người sẽ thuyên giảm rõ rệt. Mọi người có thể sử dụng các sản phẩm trà sơn tra, trà đắng, tâm sen,… hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh này ( lưu ý các loại trà này không dành cho bệnh nhân bị huyết áp thấp)

Tức ngực khó thở do trào ngược dạ dày

Để điều trị bệnh này hiệu quả mọi người có thể xem kĩ phần hướng dẫn chữa trào ngược dạ dày thực quản trước đó. Tức ngực khó thở do huyết áp thấp, tụt đường huyết: Nếu bạn hay tức ngực khó thở do huyết áp thấp hãy bắt đầu sử dụng những món ăn có vị ngọt, vị cay, vị mặn để giúp thăng khí, tăng đường. Một trong những thực phẩm kể đến là nước mía, ớt, rượu tỏi, gia vị như gừng,…

Xem thêm: Tự chữa trào ngược dạ dày tại nhà

Tức ngực khó thở do thiếu canxi

Khi bị thiếu canxi trong máu , bạn rất hay gặp tình trạng tức ngực khó thở và việc cần làm là chúng ta nên mua các TPCN bổ xung canxi để điều trị. Thông thường sau khi sử dụng chừng 1, tuần những cơn tức ngực khó thở của bạn sẽ biến mất. Tức ngực khó thở do phổi yếu: Để điều trị bệnh này mọi người cần phải tập phương pháp thở đúng cách đó là thở bằng bụng. Đại ý là hít vào bụng phình ra, thở ra bụng xẹp vào. Trong bữa ăn nên đa dạng các loại thực phẩm nhất là những loại rau có màu xanh lá cây, các loại trái cây hơi chua, gừng, carot, rau bina, giá đỗ,… Nên sử dụng nước khoáng (vĩnh hão, thạch bích, đảnh thạnh,..) hoặc nước kiềm (ionlife) trong quá trình điều trị bệnh tức ngực khó thở

Dưới đây là video hướng dẫn giảm tức ngực khó thở tại nhà

Đây là cách bấm huyệt bằng diện chẩn điều khiển liệu pháp Bùi Quốc Châu. Nếu bạn bị các triệu chứng mãn tính cần điều trị chăm sóc hàng ngày thì nên nghiên cứu đến biện pháp này. Đơn giản, hiệu quả, tính ứng dụng thực tiễn rất cao.

Chúc các bạn mau chóng giảm được các triệu chứng tức ngực khó thở của mình tại nhà

Yêu & Biết Ơn
Lê Trần Phương Trinh HECAVI

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.